Mất bao lâu để sấy lạnh một mẻ trái cây

Ngày: 07/07/2121 lúc 09:43

Việt Nam là đất nước nhiệt đới lại có vùng khí hậu giống ôn đới nên trái cây của chúng ta rất đa dạng. Trong phạm vi bài viết này Milotech sẽ tổng hợp một số loại trái cây thông dụng, các trái khác thì cô bác dựa vào điểm tương đồng để có thể suy ra thời gian sấy ạ.

Cơ bản thì thời gian sấy cũng mang tính tương đối vì nó còn phụ thuộc vào độ chín của trái cây, độ dày mỏng của trái cây khi cô bác mình sơ chế, nhiệt độ sấy cài đặt nữa ạ.

I. Thời gian sấy dẻo chuối trên máy sấy lạnh.

Đối với chối sấy lạnh nguyên quả cũng tùy thuộc vào quả to quả nhỏ hoặc sắt làm đôi nhưng thông thường khoảng 40 giờ là được một mẻ. với nhiệt độ sấy khoảng 30 đến 40 độ C. So với máy sấy nóng nếu sấy ở 50 đến 60 độ C thì cũng xong một mẻ do đó chúng ta nên sử dụng máy sấy lạnh để sấy dẻo chuối.

chuoi-say-deo
chuoi-say-deo

II. Thời gian sấy dẻo mít trên máy sấy lạnh.

Đối với mít tách đôi bỏ hạt để nguyên múi sấy lạnh trên máy sấy lạnh ở nhiệt độ 30 đến 40 độ C thì thời gian sấy mỗi mẻ khoảng 35 giờ/ mẻ

Mit-say-gieo
Mit-say-gieo

III. Thời gian sấy dẻo ổi trên máy sấy lạnh

may-say-lanh-say-oi
may-say-lanh-say-oi

Ổi thái miếng có kích thước khoảng 3 đến 4cm xếp đều trên khay sấy không xếp chồng lên nhau, sấy ở nhiệt độ 30 đến 40 độ C thì thời gian sấy mỗi mẻ khoảng 30 giờ.

IV. Thanh long sấy dẻo trên máy sấy lạnh

thanh-long-say-lanh
thanh-long-say-lanh

Đối với thanh long thái miếng có độ dày khoảng 1 đến1,5cm sấy đến độ ẩm khoảng 12 đến 15%, nhiệt độ sấy 30 đến 40 độ thì thời gian sấy khoảng 45 giờ.

V. Dứa thái lát sấy trên máy sấy lạnh

Dua-say-lanh
Dua-say-lanh

Dứa thái lát có độ dày khoảng 0,7 đến 1cm sấy ở nhiệt độ 30 đến 40 độ C sấy đến độ ẩm 5 đến 7% thời gian sấy khoảng 45 giờ.

VI. Xoài chín sấy dẻo trên máy sấy lạnh

Xoai-say-lanh.
Xoai-say-lanh.

Xoài thái lát sấy về độ ẩm từ 15 đến 17%, nhiệt độ sấy từ 30 đến 40 độ C, thời gian sấy khoảng 30 giờ.

VII. Cải kale sấy trên máy sấy lạnh để làm bột

Cai-keo-say-lanh
Cai-keo-say-lanh

Nếu cải kale băm ra có kích thước từ 1 đến 3 cm có cho qua chần và sấy ở nhiệt độ 40 độ C độ ẩm sau sấy dưới 5% thì thời gian mỗi mẻ sấy khoảng 33 giờ. Nếu để cả lá và có chần thì thời gian sấy khoảng 37 giờ.

VII. Chanh thái lát trên máy sấy lạnh

Đối với chánh thái lát mỏng khoảng 1,5 đến 2 cm sấy ở nhiệt độ khoảng 40 độ C, sấy đến độ ẩm 10%, Thời gian sấy khoảng 40 giờ.

BÌNH LUẬN

thời gian sấy lạnh trái cây

thời gian sấy lạnh trái cây

thời gian sấy lạnh trái cây